spot_img
spot_imgspot_img

19 phút trước

Truyền thông Mỹ: Biden dự định tới Georgia và Texas

Tin tức ngày 20 tháng 7: Theo trang web AXIOS, những người quen thuộc với vấn đề này tiết lộ rằng các quan chức của Biden đã nói với các nhà phê bình Đảng Dân chủ rằng Tổng thống Biden rất muốn chứng minh họ sai và có kế hoạch bắt đầu vận động tranh cử trong vài ngày tới sau khi ông bình phục sau trận đại dịch vương miện mới. chuyến đi tới Georgia và Texas. Đối mặt với nhiều lời kêu gọi rút lui khỏi cuộc bầu cử, Biden, người đang chiến đấu với virus vương miện mới, dường như miễn nhiễm với những tiếng nói này. Được biết, đệ nhất phu nhân Jill Biden (Jill Biden), người đang tới Paris để tham dự Thế vận hội, cũng sẽ là nhân vật chính trong các hoạt động gây quỹ của chiến dịch và séc sẽ được thu từ những người Mỹ sống ở nước ngoài. Cả công khai lẫn riêng tư, Jen O'Malley Dillon, người quản lý chiến dịch tranh cử của Biden, đã đưa ra bằng chứng mạnh mẽ về lý do tại sao Biden sẽ ở lại cuộc đua, khi nói thẳng với nhân viên của mình: "Đừng xem tin tức truyền hình cáp mọi lúc."


 
1 giờ trướcexness-giao-dich-vang
 
1 giờ trước

JPY: Ít động lực từ lạm phát – Commerzbank

Các biện pháp can thiệp của BoJ trong những ngày gần đây có thể được mô tả tốt nhất là 'ngược gió'. Nhưng hiện tại, gió vẫn tiếp tục thổi theo hướng đồng Yên Nhật (JPY) yếu hơn, nhà phân tích ngoại hối Volkmar Baur của Commerzbank lưu ý.
 • Ngoài chỉ số dịch vụ đáng thất vọng trong tuần này, cho thấy sự suy giảm hoạt động trong tháng 5, các số liệu thương mại nước ngoài cũng không thuyết phục. Một trong những lý do cho điều này là nhập khẩu yếu hơn, điều này không báo hiệu tốt cho nền kinh tế trong nước mạnh mẽ. Và lạm phát đêm qua không đổi ở mức 2,8% so với cùng kỳ năm trước, và thực sự tăng nhẹ từ 2,1% lên 2,2% khi loại trừ thực phẩm tươi sống và năng lượng.
 • Và động lực cũng tăng lên vào tháng 6. Tuy nhiên, lạm phát cốt lõi vẫn thấp hơn mục tiêu 1,6% của ngân hàng trung ương. Và khi chúng ta xem xét chi tiết, một vấn đề thậm chí còn quan trọng hơn xuất hiện. Vẫn chủ yếu là giá cả hàng hóa đang thúc đẩy lạm phát, chứ không phải dịch vụ như Ngân hàng Nhật Bản đã hy vọng, điều này sẽ chỉ ra lạm phát "nội địa" hơn.
 • Trong trường hợp hàng hóa, rất có thể sự mất giá của đồng JPY trong 12 tháng qua vẫn đang đóng một vai trò. Nếu đồng JPY ổn định, động lực lạm phát này cũng sẽ mất đi. Ngân hàng Nhật Bản phải tiếp tục hy vọng rằng sức cản từ lãi suất của Hoa Kỳ sẽ giảm đáng kể trong những tháng tới, cho phép đồng JPY ổn định mà không phải liên tục tự bảo vệ mình trước nó.

 
1 giờ trướcGiá vàng đã tăng lên mức cao kỷ lục trong tuần này , được thúc đẩy bởi kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ sớm cắt giảm lãi suất, chiến lược gia hàng hóa Carsten Fritsch của Commerzbank lưu ý.
 • Theo Fed Fund Futures, thị trường kỳ vọng đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 9, gần như thêm một đợt nữa vào tháng 11 và tổng cộng gần ba đợt cắt giảm lãi suất vào cuối năm. Điều này hiện có vẻ rất tham vọng. Các nhà kinh tế của chúng tôi không kỳ vọng đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed cho đến tháng 12. Theo đó, chúng tôi cho rằng giá vàng đã tăng quá xa rồi.
 • Kể từ hôm qua, giá đã giảm trở lại khoảng 60 đô la. Tuy nhiên, giá Vàng hiện đang được hỗ trợ bởi các giao dịch mua đáng kể từ các nhà đầu tư ETF, điều này phản đối việc giá tiếp tục giảm. Theo Bloomberg, đã có dòng tiền ETF chảy vào 20 tấn trong sáu ngày giao dịch gần đây. Kể từ đầu tháng, dòng tiền chảy vào các ETF Vàng được Bloomberg theo dõi đã đạt tổng cộng 33 tấn.
 • Dòng tiền đổ vào hiện cũng mở rộng đến các ETF được niêm yết tại Hoa Kỳ, nơi vẫn ghi nhận dòng tiền chảy ra vào tháng 6. Giá vàng tính theo Euro vẫn thấp hơn một chút so với mức kỷ lục của tháng 4. Tương tự như giá vàng tính theo đô la Mỹ, giá đã giảm từ mức này kể từ hôm qua.

 
1 giờ trước

Lực lượng dân quân Iraq cho biết họ đã sử dụng tên lửa hành trình để tấn công Haifa của Israel

Tin tức ngày 20/7: Ngày 19/7 theo giờ địa phương, lực lượng dân quân "Tổ chức kháng chiến Hồi giáo" của Iraq ra tuyên bố cho biết tổ chức này đã sử dụng tên lửa hành trình để tiến hành cuộc tấn công vào cảng lớn nhất Israel là Cảng Haifa. Hiện chưa có phản hồi từ phía Israel.


 
1 giờ trước

Lực lượng Hỗ trợ Nhanh Sudan cho biết các cuộc đàm phán ở Geneva về xung đột Sudan có kết quả

Theo báo cáo ngày 20/7, theo giờ địa phương ngày 19, Lực lượng hỗ trợ nhanh Sudan ra tuyên bố cho biết phái đoàn Lực lượng hỗ trợ nhanh và Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Sudan Ramamulla đã có cuộc gặp mang tính xây dựng và hòa bình tại Geneva, Thụy Sĩ. , từ ngày 11 đến ngày 19 tháng này. Một cuộc thảo luận hiệu quả và cuộc họp đã diễn ra trong bầu không khí tích cực. Tuyên bố cho biết cuộc gặp này sẽ giúp tăng cường hợp tác giữa Lực lượng Hỗ trợ Nhanh và Liên hợp quốc, đồng thời mang lại lợi ích cho người dân Sudan.


 
1 giờ trước

Winshore: Nếu Biden rút khỏi bầu cử, "thỏa thuận Trump" dự kiến sẽ còn sa sút hơn nữa

Ngày 20 tháng 7: Gang Hu, đối tác quản lý của Winshore Capital Partners, chỉ ra rằng nếu Tổng thống Mỹ Joe Biden quyết định từ bỏ nỗ lực tái tranh cử và được thay thế bởi Phó Tổng thống Kamala Harris, người thách thức ông sẽ tung ra nhiều biện pháp kích thích tài chính hơn. "Thỏa thuận Trump" được thúc đẩy bởi suy đoán về việc phục hồi nền kinh tế có thể thoái lui hơn nữa. Hu tin rằng ngay cả khi Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11, sự tham gia của Harris có thể làm giảm khả năng đảng Cộng hòa giành chiến thắng tại Quốc hội. Ông cho biết Harris "có thể giải phóng thời gian và nguồn lực của đảng Dân chủ để đấu tranh cho Quốc hội."


 
1 giờ trước

Chủ tịch Fed New York: Các ngân hàng trung ương phải có nhiệm vụ kiểm soát lạm phát

 • Fed vẫn cam kết đạt được mục tiêu lạm phát 2%
 • Ổn định lạm phát là chìa khóa cho sự ổn định tài chính
Các bình luận đang dần được đưa ra, có vẻ như chưa có văn bản bài phát biểu nào được công bố.
 
14 giờ trước

Zelensky: Nếu Trump thắng, Ukraine sẽ...

 • Bình luận về tuyên bố của Trump về việc thúc đẩy chấm dứt xung đột Nga-Ukraine, Zelensky nói, “Đối với Trump, một trong những ứng cử viên tổng thống (Mỹ), về tầm nhìn kết thúc chiến tranh, tôi nghĩ chung là hiểu điều đó. Nếu Trump được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ, chúng tôi sẽ đồng hành cùng nhau.
 • Trong chiến dịch tranh cử, ông Trump cho biết nếu thắng cử, ông sẽ đàm phán một thỏa thuận chấm dứt xung đột giữa Nga và Ukraine trước khi nhậm chức. Ông cũng cho rằng nếu ông là tổng thống Mỹ vào tháng 2 năm 2022 thì xung đột Nga-Ukraine sẽ không nổ ra chút nào.
 • Trong cuộc phỏng vấn, Zelensky cũng cho biết Ukraine cảm ơn các đối tác vì đã cam kết cung cấp máy bay chiến đấu F-16, nhưng nói rằng "đã 18 tháng rồi mà máy bay vẫn chưa được giao cho chúng tôi".

 
15 giờ trước

Doanh số bán lẻ tháng 5 của Canada giảm sâu hơn dự kiến

Doanh số bán lẻ tháng 5 của Canada -0.8%, đây là mức giảm lớn hơn so với dự kiến ​​-0.6%
 • Trong tháng trước đó, chỉ số này tăng 0.7%
 • Doanh số bán lẻ lõi -1.3%
 • Dữ liệu sơ bộ tháng 6 -0.3% m/m
 • Doanh số bán hàng thấp hơn trong tháng 5 cũng được báo cáo tại các đại lý vật liệu xây dựng(-2.7%) và các nhà bán lẻ hàng hóa nói chung (-1.0%)
Thị trường đang định giá gần như chắc chắn BoC sẽ cắt giảm lãi suất vào cuộc họp tới.

Trong một báo cáo riêng ,Chỉ số Chi tiêu của Scotiabank ghi nhận mức tăng 2.6% y/y, mức yếu nhất kể từ đầu năm 2021.
 
Xem thêm